Câu hỏi thường gặp

Máy lọc nước Kangaroo

Tìm kiếm

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ bán hàng

Máy lọc nước kangaroo

Cây nước nóng lạnh

Sản phẩm điện gia dụng

Thiết bị nhà bếp

Sản phẩm khác

Thiết bị vệ sinh Kangaroo

Thư viện

Liên kết website

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp

1. Nhà tôi sử dụng nước giếng khoan có dùng được máy lọc nước RO không?

Trả lời: Về lý thuyết, khi bạn chọn công nghệ RO để lọc nước, có nghĩa là không cần quan tâm đến nước đầu vào. Chất lượng nước đầu ra luôn đảm bảo để nấu ăn và uống luôn được.

Tuy nhiên, chất lượng nước đầu vào thấp, đồng nghĩa với việc sớm phải thay lõi lọc.

Kiểm tra nước bằng mắt thường, nước trong là có thể yên tâm sử dụng máy lọc RO. Các trường hợp nước giếng khoan đục... lên được lọc sơ bộ qua bể cát trước khi đưa vào máy.

- Máy lọc RO sử dụng màng thông thường sẽ hoạt động hiệu quả khi chỉ số đo bằng TDS (đo tổng lượng chất rắn hoà tan trong nước) <250 ppm. (Trên màng lọc này thường có kí hiệu: TW có nghĩa là nước máy)

- Hiện nay, đã có màng RO chuyên dụng dành cho nước giếng khoan áp dụng cho máy công suất nhỏ, gia đinh.


2. Bao lâu phải thay lõi lọc?

Trả lời: Thật khó có câu trả lời chính xác trong trường hợp này. Thông thường

lõi lọc số 1 (5 mcron) - 3 đến 6 tháng

lõi lọc số 2 (than hoạt tính)- 6 đến 9 tháng

lõi lọc số 3 (1 micro) - 9 đến 12 tháng

lõi lọc số 4 - màng lọc RO - từ 24 đến 36 tháng.

- Với các lõi lọc: lõi lọc số 5, lõi lọc số 6, lõi lọc số 7 từ 12 đến 36 tháng.

Câu trả lời từ nhà sản xuất chỉ mang tính chất định tính. Thực tế, việc thay lõi lọc phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình.

Thông thường, các máy lọc RO thường bố trí cốc lọc số 1 trong suốt để khách hàng có thể tự nhận biết khi nào nên cần vệ sinh hay thay thế lõi lọc. Lõi lọc số 1 sẽ là lõi thay thế thường xuyên nhất.

 


 

3. Có thể tự vê sinh màng RO không?

Trả lời: Màng RO có kích thước khoảng 0,001 micro. Không thể vệ sinh bằng phương pháp thông thường (mở ra, cọ rửa bằng nước sạch)

Tuy nhiên, ở các máy chất lượng cao như Kangaroo, thường bố trí van xả tay bên cạnh van xả tự động nhằm giúp người tiêu dùng tự vệ sinh màng RO định kì. Khoảng 2 - 5 ngày nên mở van này khi máy bơm đang hoạt động. Lúc này, thay vì nước chảy qua màng RO, nước sẽ xả mạnh ra ngoài cuốn đi lưọng bám bẩn tích tụ trên bề mặt màng RO.

 


4. Nước lọc bằng máy RO Kangaroo so sánh với nước đóng chai như thế nào?

 

Trả lời: Tốt hơn.

Trước hết, cần phải phân biệt có hai loại nước đóng chai: nước tinh khiết đống chai và nước khoáng đóng chai. Trong trường hợp này ta sẽ so sánh với nước tinh khiết đóng chai.

Phần lớn các dây chuyền đóng chai, các loại máy lọc RO công suất lớn hiện nay dùng màng RO có chất lượng thấp hơn màng RO của máy dùng với quy mô gia đình (Máy Kangaroo - sử dụng màng Filmtec, có chất lượng cao nhất hiện nay)

Hiểm hoạ của nước đóng chai phát sinh từ chính các cơ sở sản xuất. Lượng chai lọ rất lớn thu hồi về không thể vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ. Tái sử dụng tối đa các loại lõi lọc, sử dụng các đường ống dẫn nước, vòi nước ... chất lượng thấp để giảm giá thành sản phẩm.

 


5. Uống nước qua máy lọc RO có bị thiếu khoáng chất không?

Trả lời: Về lý thuyết, việc uống nước tinh khiết sẽ gây ra thiếu những vi chất cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, ở máy lọc RO Kangaro, để khắc phục nhược điểm này. Lõi lọc số 5, ngoài chức năng cân bằng độ PH còn có chức năng bổ xung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể (khoảng 140.000 lít nước chảy qua)

Cũng không cần thiết phải lo lắng lắm. Ngoài nước, các thực phẩm người tiêu dùng sử dụng hàng ngày cũng bổ xung lượng chất khoáng rất lớn.


 

6. Nước sau máy lọc RO có thể uống luôn được không?

Trả lời: Dùng để uống luôn

Thực tế, việc uống luôn liên quan đến việc xử lý vi sinh (khử khuẩn). Để diệt khuẩn, có rất nhiều phương pháp: đun sôi, dùng đèn cực tím, dùng chất kháng khuẩn mạnh mẽ như bạc...nano bạc, xử lý ozon...

Màng RO là một cách khác để tách vi khuẩn. Kích thước màng khoảng 0,001 micro..trong khi đó vi khuẩn có kích thước khoảng 0,05 micro, lớn hơn rất nhiều kích thước màng... sẽ bị chặn lại phía bên ngoài và theo đường nước thải đi ra ngoài.

Công nghệ RO vượt lên trên các cách khử khuẩn trên là ngoài việc loại trừ vi khuẩn mà còn tách hẳn những chất độc hại như Asen, chì, thuỷ ngân... ra khỏi nước.


 

7. Có thể sử dụng phần nước thải được không?

Trả lời: Dùng rất tốt

Cần phải chú thích: đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường. Màng RO đứng ở vị trí thứ 4 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc đã được xử lý hết cặn > 1 micro và mùi, thuốc trừ sâu... tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.

Như vậy, nước thải của máy lọc sẽ sạch hơn nước cấp đầu vào. Có thể tái sử dụng vào việc khác hoặc quay trở lại bể ngầm, đổ đi..

Tuy nhiên, không dùng nước thải để nấu ăn, uống vì có thể nồng độ các chất độc hại đã tăng cao.


 

8. Để có 1 lít nước tinh khiết mất bao nhiêu lít nước thải?

Trả lời: Lượng nước thải của máy gấp khoảng 2 lần lượng nước tinh khiết.

Trong thực tế sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh lõi lọc và màng RO để duy trì chỉ số này. Nếu như hệ thống quá bẩn, ít được vệ sinh, lượng nước thải sẽ nhiều hơn.


 

9: Câu hỏi thường gặp: Máy lọc nước có mấy cấp lọc: 5, 6 hay 7 cấp lọc?

Trả lời : Trên thực tế, máy lọc RO nói chung và RO Kangaroo nói riêng chỉ có 5 cấp lọc. Các lõi số 6, 6 là các lõi bổ xung chức năng phụ cho máy. Lõi lọc 1 (5 micro), lõi lọc 2 (than hoạt tính), lõi lọc 3 (1 micro), màng RO. Sau 4 lõi lọc lọc này nước đã được trở thành nước tinh khiết(chứa trong bình tích áp - bình chứa nước) khi sử dụng sẽ đi qua lõi lọc số 5 Nano để diệt vi khuẩn.
Lõi số 6, 7 là các chức năng phụ của máy RO. Có chức năng cân bằng PH, tạo vị ngọt cho nước và bổ xung khoáng, tách phân tử oxi.


 

11. Có thể sử dụng nước RO làm đá hoặc cấp cho tủ lạnh được không?

Nước xử lý qua RO có thể được chạy để làm đá. Điều này có thể được thực hiện bằng cách cài đặt một T 1/4″ ở giữa cấp lọc cuối cùng và vòi nước. Ống POLY 1/4″ nên được sử dụng để cấp cho tủ lạnh hoặc để làm đá.

Tất cả các ống nước RO nên được dùng ống POLY. Không nên sử dụng ống đồng.


 

12: Tại sao máy lọc RO của tôi ra ít nước sạch?

Xin vui lòng kiểm tra như sau:

  • Nếu áp lực nước dưới 40 psi, một máy bơm tăng áp có thể là cần thiết.
  • Nếu áp suất nước là trên 40 psi, trước tiên hãy thử kiểm tra lại đường dây cung cấp nước vào máy RO. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thắt chặt các van cấp nước theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó đóng chặt, sau đó vặn nó ngược chiều kim đồng cho đến khi nó dừng lại. Phải đảm bảo mở đủ không gian cho dòng nước đi qua.
  • Khéo thẳng hoặc sửa chữa các ống
  • Kiểm tra xem trước bộ lọc không bị tắc. Nếu có, chúng sẽ cần phải được thay thế. Nếu màng RO bị lỗi hay hỏng, nó sẽ cần phải được thay thế.


13: Tại sao không có nước trong bình chứa nước đã qua lọc (bình áp)?

Các nguyên nhân có thể và Biện pháp khắc phục:
Các lõi lọc, màng RO tắc hoặc hỏng: Thay thế lõi lọc hoặc màng lọc hỏng như được chỉ ra ở trên
Lõi lọc, màng RO bị lắp ngược: Lắp lại lõi lọc, màng RO đúng chiều.
Không có áp suất trong bình chứa: Kiểm tra áp lực với máy đo áp suất. Thay hoặc làm giảm áp suất tối đa là 8 psi.
Van tự động shut-off (ngắt tự động) trục trặc: Kiểm tra các ống đấu vào van cho đúng hoặc van có bị hỏng. Thay thế nếu cần thiết
Đường ống bị gấp khúc: Kéo thẳng ống nếu cần thiết


 

14 :Tại sao nước bị rò rỉ từ vỏ cốc lọc?

Các nguyên nhân và Biện pháp khắc phục:
Cốc lọc bỉ lỏng: Vặn chặt lại cốc lọc
Mép cốc lọc không nhẵn: Lấy giấy ráp mài nhẵn cốc bề mặt mép cốc lọc
Roăng (O-ring) trong cốc lọc bị mất, bị hư hỏng, hoặc không đặt đúng vị trí: Thay thế hoặc điều chỉnh vị trí cho đúng


 

15 Dùng nước tinh khiết và nước khoáng đóng chai loại nào tốt hơn?

Trả lời: Không có câu trả lời chính xác cho câu này. Tuỳ theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng... mà các loại nước sẽ được lựa chọn khác nhau.

Theo quy định, nước khoáng không được đóng vào bình to, bởi sử dụng lâu hết nước khoáng sẽ biến chất, không có lợi cho sức khoẻ. Mỗi loại nước khoáng cũng chỉ cung cấp một số loại chất khoáng nhất định chứ không phải toàn bộ các chất khoáng mà cơ thể cần. Vì thế sử dụng lâu dài cũng không tốt, thậm chí một số trường hợp nhất định còn nguy hiểm (thừa chất khoáng này nhưng lại thiếu chất khoáng khác).

Về nguyên tắc, nước khoáng chủ yếu được dùng cho những người thiếu khoáng chất. Khi đó phải căn cứ vào từng bệnh cụ thể, để chỉ định dùng các loại khoáng chất khác nhau. Khi cơ thể mất nhiều nước tuyệt đối không nên cho con sử dụng nước khoáng vì nước này có những khoáng chất mà thận của trẻ sẽ không sử lý được. Uống nước khoáng trong một thời gian dài hoạt động của thận sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, trẻ có nhu cầu cần nhiều chất khoáng, vitamin để phát triển nếu chỉ uống một loại chất khoáng lâu ngày sẽ chỉ được cung cấp một số chất , thiếu những chất khác, sẽ cản trở sự phát triển của trẻ . Đặc biệt không nên lấy nước khoáng để pha sữa cho vì có nguy cơ tạo ra một số chất trung gian gây nguy hiểm.

Hiện tại, Bộ Y tế chưa có quy định cụ thể về tiêu chuẩn phân biệt nước khoáng giải khát và nước khoáng chữa bệnh, nhưng căn cứ quy định về hàm lượng TDS trong nước uống (không quá 1.000 mg/lít), có thể hiểu rằng:  Những sản phẩm với hàm lượng DTS dưới 1.000 mg/lít có thể dùng để giải khát thường xuyên, không giới hạn số lượng;  Những sản phẩm chứa hơn 1.000 mg DTS/lít có thể dùng để chữa một số bệnh, hoặc bổ sung chất khoáng cho người lao động nặng và vận động viên (vì họ mất một lượng muối khoáng lớn qua mồ hôi). Tuy nhiên, nước này sẽ nguy hiểm cho người bị bệnh thận, sỏi túi mật, ngay người bình thường cũng không nên uống quá 500 ml/nay


16. Nhà mái ngói, nhà mái tôn có lắp được máy nước nóng năng lượng mặt trời – Thái Dương Năng không?

Thái dương năng được thiết kế đa dạng , phù hợp với mọi hình thái kiến trúc nhà ở tại Việt Nam .Máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái bằng thường có chân cao hơn so với mái nghiêng . Lý do vì trên mái nghiêng thường có độ dốc của mái sẵn do đó cần giảm độ dốc của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Hai sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời trên mái nghiêng và mái bằng hoàn toàn giống nhau về chức năng , thiết kế , công dụng hoàn toàn như nhau . Chỉ khác biệt duy nhất là chân năng lượng trên mái nghiêng thấp hơn trên mái bằng

Đối với mái ngói thì bạn nên gia cố 1 khung sắt  để lắp đặt Thái Dương Năng lên khung sắt V  đó

Đối với mái tôn thì các bạn chỉ cần mua thêm 2-3 thanh sắt V. Đến khi lắp đặt các kỹ thuật sẽ gia cố những thanh sắt V và bộ Thái Dương Năng lên trên mái tôn, để đảm bảo  chắc chắn cho chất lượng.

Chính vì vậy các bạn có thể yên tâm lắp Thái Dương Năng trên vị trí mai tôn hoặc mái ngói mà không sợ ảnh hưởng tới phần mái của gia đình , đảm bảo an toàn  mà khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời của  Thái Dương Năng ko hề thay đối.


 

17.Hướng dẫn sử dụng  và bảo quản Thái Dương Năng

Để Thái Dương năng an toàn, lâu dài, chất lượng đảm bảo thì các bạn nên tuân thủ những điều sau :

-          Thái Dương Năng phải được cấp nước đầy , đều  đặn và liên tục

-          Nguồn nước cấp vào Thái Dương Năng phải qua xử lý đảm bảo  sạch, không sử dụng nước trực tiếp bơm từ giếng khoan, nước không đưqọc nhiễm sắt, nhiễm phèn, mặn ( nước chưa qua xử lý

-          Đường thoát khí ( đường thông hơi) phải lưu thông lên tục.

-          Không đè, va chạm vật cứng vào ống thủy tinh dẫn đến vỡ ống.

18.Những câu hỏi của khách hàng hỏi về địa điểm mua máy lọc nước kangaroo

- Nhà tôi ở Phố Bạch Mai – Hai Bà Trưng Hà nội .  Tôi muốn mua máy lọc nước Kanngaroo chính hãng thì ra đâu gần nhà tôi nhất ?

Trả lời : Bác có thể ra Showroom của Kangaroo tại 27 Đại Cổ Việt là gần Bạch Mai Nhất

- Nhà tôi ở Phố Huế – Hai Bà Trưng Hà nội .  Tôi muốn mua máy lọc nước Kanngaroo chính hãng thì ra đâu gần nhà tôi nhất ?

Trả lời : Bác có thể ra Showroom của Kangaroo tại 27 Đại Cổ Việt là gần Phố Huế Nhất

- Nhà tôi ở Phố Lò Đúc – Hai Bà Trưng Hà nội .  Tôi muốn mua máy lọc nước Kanngaroo chính hãng thì ra đâu gần nhà tôi nhất ?

Trả lời : Bác có thể ra Showroom của Kangaroo tại 27 Đại Cổ Việt là gần Lò Đúc  Nhất

- Nhà tôi ở Phố Hàng Bài – Hoàn Kiếm  Hà nội .  Tôi muốn mua máy lọc nước Kanngaroo chính hãng thì ra đâu gần nhà tôi nhất ?

Trả lời : Bác có thể ra Showroom của Kangaroo tại 27 Đại Cổ Việt là gần Phố Hàng Bài Nhất

- Nhà tôi ở Phố Kim Ngưu– Hai Bà Trưng Hà nội .  Tôi muốn mua máy lọc nước Kanngaroo chính hãng thì ra đâu gần nhà tôi nhất ?

Trả lời : Bác có thể ra Showroom của Kangaroo tại 27 Đại Cổ Việt là gần Phố Kim Ngưu Nhất

- Nhà tôi ở Phố Phương Mai – Hai Bà Trưng Hà nội .  Tôi muốn mua máy lọc nước Kanngaroo chính hãng thì ra đâu gần nhà tôi nhất ?

Trả lời : Bác có thể ra Showroom của Kangaroo tại 27 Đại Cổ Việt là gần Phố Phương Mai  Nhất


 

19. Giá trên website đã bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT chưa?

Trả lời:
* Giá trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT
* Đối với các khách hàng cần lấy hóa đơn đỏ thì vui lòng thanh toán thêm tiền thuế VAT
* Đối với các khách hàng không cần lấy hóa đơn đỏ thì áp dụng giá trực tiếp như trên webssite (mục đích là giảm chi phí cho khách hàng)


 

20. Mua các sản phẩm của Kangaroo có được miễn phí vận chuyển và lắp đặt không?

Trả lời: Tất cả các sản phẩm của Kangaroo được vận chuyển miễn phí trong nội thành Hà Nội


 

21. Việc lắp đặt máy lọc nước Kangaroo có phức tạp không?

Trả lời: Việc lắp đặt sản phẩm máy lọc nước Kangaroo rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ cần mất khoảng 30-40 phút là bạn đã có một máy lọc nước dùng trong gia đình rồi


 

22. Việc lắp đặt máy lọc nước trong tủ bếp (máy lọc nước không vỏ) như thế nào?

Trả lời: Đặt máy lọc nước Kangaroo không vỏ trong tủ bếp có rất nhiều ưu điểm: gọn gàng, dễ dùng; đặc biệt tiết kiệm tối đa không gian cho các căn hộ chung cư, tập thể trong thành phố.
Việc lắp đặt máy lọc nước trong tủ bếp cũng rất đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng
Quý khách hàng có thể xem hình bên dưới để rõ hơn về cơ chế vận hành của máy lọc nước được đặt trong tủ bếp

Hình ảnh máy lọc nước Kangaroo lắp đặt trong tủ bếp

23. Khi tôi chuyển nhà thì việc tháo ra lắp lại máy lọc nước tại địa điểm mới có phức tạp không?

Trả lời: Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm, việc tháo ra lắp lại máy lọc nước khi chuyển nhà, chuyển chỗ ở cực kỳ đơn giản dễ dàng. Công việc bao gồm:
-Khóa nguồn nước cấp vào máy
-Rút điện
-Tháo các đầu dây cấp nước
-Vận chuyển đến chỗ mới (khi tháo máy di chuyển, mọi vướng mắc quý khách có thể gọi điện tới số : 0989 33 60 68 để được hỗ trợ)

24. Tại sao nên sử dụng máy lọc nước Kangaroo?

Trả lời: Nguồn nước mà chúng ta đang sử dụng hiện nay có thể không đảm an toàn khi sử dụng bởi trong đó còn chứa nhiều tạp chất, vi khuẩn, siêu vi khuẩn chưa xử lý hết được. Nên khi sử dụng sinh hoạt nấu nướng, ăn uống chúng ta vô tình mang mầm bệnh vào cơ thể mà chúng ta không biết.

Đó là lý do chúng ta nên sử dụng máy lọc nước nhưng tại sao chúng tôi khuyên bạn nên dùng máy lọc nước của KANGAROO. Bởi vì:

Máy lọc nước Kangaroo áp dụng công nghệ từ những nước tiên tiến hiện đại trên thế giới

Kangaroo là sản phẩm có uy tín trên thị trường từ nhiều năm qua, được đánh giá là sản phẩm an toàn chất lượng từ chính người tiêu dùng

Máy lọc nước Kangaroo được bộ y tế- Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, được tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam cấp chứng nhận

Máy lọc nước Kangaroo là sản phẩm đầu tiên được kiểm nghiệm diệt được vi khuẩn ăn não người.

25. Thế nào là công nghệ lọc nước Nano?(hay còn gọi là máy lọc nước Nano)

Công nghệ lọc nước NANO được ứng dụng ở các nước tiên tiến, người ta thiết kế xếp chồng thu nhỏ khe hở của vật liệu bằng kích thước nhỏ đơn vị tính là micro. Ở kích thước này hầu hết các kim loại, chất cặn bẩn được giữ lại tại lõi lọc. Ở máy lọc nước Kangaroo nước được đi qua ba lõi lọc thô 1,2,3 và được máy bơm (24V) hút lên đẩy vào màng RO(lõi số 4), màng RO có khe hở rất nhỏ lên phải có áp lực mạnh đẩy nước vào và ở đầu ra của lõi bên kia, nguồn nước nào đạt tiêu chuẩn được đưa vào bình chứa nước sạch dẫn lên vòi, còn nước không đạt tiêu chuẩn sẽ thải ra qua đường nước thải.

Ngoài ra công nghệ Nano bạc được ứng dụng để diệt khuẩn, tạo khoáng được lắp ở lõi số 5 tạo ra một máy lọc nước cơ bản, đạt tiêu chuẩn nước uống an toàn.


Giới thiệu
Video
Tin tức
Hệ thống cửa hàng
Thông tin thanh toán
Vì sao chọn chúng tôi?
Bảng giá máy lọc nước
Bảng giá cây nước
Hướng dẫn mua hàng
Chương trình hỗ trợ đại lý
Chính sách vận chuyển
Chính sách sản phẩm, bảo hành
Chính sách đổi trả hàng
Sơ đồ website
Bản đồ chỉ dẫn
Chính sách bảo mật
Copyright © 2011-2013 MaylocnuocKangaroo.vn. All Rights Reserved. Công ty TNHH Công nghệ Sakura Việt Nam - Giấy phép kinh doanh số 0101483184
GỌI MUA HÀNG
Hotline 096 703 6068
Hotline 094 3838 278
(024) 3514 0327
(024) 3519 0056
(024) 3622 8129
CskhKangaroo@gmail.com